Olympia Chess
Một nước đi tương lai rộng mở !
Liên hệ tư vấn
098.169.0000
091.992.9982

TIN TỨC


CEO Vietjet : “Muốn chắp cánh cho trí tuệ Việt bay cao”

25-05-2017 20:59:44

CEO Vietjet một lần nữa khiến công chúng bất ngờ vì tư duy khác biệt!

CEO Vietjet một lần nữa khiến công chúng bất ngờ vì tư duy khác biệt khi chắp cánh cho trí tuệ Việt tại Giải cờ vua quốc tế HDBank, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cờ thế giới (FIDE) và là giải lớn nhất hàng năm của Liên đoàn cờ Việt nam. Đây là giải đấu mà bà sáng lập và phát triển từ gần 10 năm qua cùng Liên đoàn cờ và giải chính thức nay đã bước sang mùa thứ 7.

 

Giải cờ vua quốc tế nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

 

Giải cờ vua quốc tế nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Cờ vua Việt đã và đang tiếp tục sánh vai các cường quốc làm rạng danh trí tuệ Việt như nhiều môn khoa học cơ bản khác. Các tên tuổi nổi bật như kỳ thủ Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Anh Khôi… luôn là niềm tự hào của Việt Nam mỗi khi nhắc đến. Vua cờ người Nga Garry Kasparov, người từng giữ ngôi vô địch Thế giới suốt 15 năm, đạt được hệ số Elo kỷ lục (2851) cũng từng chia sẻ “Ngoài khả năng thiên bẩm, sự khổ luyện và học hỏi không ngừng, để đạt đến tầm cao bạn phải biết ước mơ. Ước mơ của tôi là cờ vua được biết đến và đánh giá cao. Tôi coi cờ vua như là một công cụ giáo dục giúp phát triển cả tư duy chiến lược, tư duy sáng tạo, tư duy logic, và xây dựng những kỹ năng phân tích như kỹ năng quan sát và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp…". Vua cờ Kasparov khi dấn thân vào chính trị chẳng kém bất cứ ai khi có “vũ khí” hộ thân học được từ cờ vua.

Vì thế không phải ngẫu nhiên mà bà Thảo sáng lập và tài trợ cho giải đấu mà trí tuệ luôn được đề cao như Giải cờ vua HDBank, “Trí tuệ là khối tài sản vô hình đã mang đến rất nhiều thay đổi tích cực cho thế giới này” như chính bà chia sẻ khi phát biểu khai mạc giải cờ vua quốc tế năm nay: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang trong xu thế diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới đã mang đến những thay đổi cơ bản trong xã hội, trong cuộc sống, trong nền kinh tế, trong các lình vực nghiên cứu khoa học. Đó là cuộc cách mạng công nghệ số và internet, cuộc Cách mạng này đã đến từ trí tuệ và sự sáng tạo của con người”.

Sợi dây vô hình khiến ước mơ của vua cờ Kasparov đến gần hơn tư tưởng khác biệt của bà Thảo dường như là nguyên nhân để Giải cờ vua quốc tế HDBank ra đời. Đằng sau những kỳ thủ nổi danh như Lê Quang Liêm, Anh Khôi… là “người lữ hành” lặng lẽ gần 10 năm, cũng như cánh bay Vietjet mang đến cơ hội bay cho hàng triệu người dân chưa từng đi máy bay, vinh danh cho kinh tế tư nhân nước nhà trên thị trường quốc tế.

Dõi theo Vietjet, người ta mới thấy hãng hàng không thế hệ mới này thường đồng hành cùng các hoạt động phát triển trí tuệ Việt. Vietjet nhiều lần đồng hành cùng Đại kiện tướng Lê Quang Liêm trong các giải đấu lớn, theo chân anh trên những cánh bay. Các hoạt động nổi bật về trí tuệ, văn hóa thể thao như Vietnam Young Spikes, Seagames, Olympics, Paralympics Games... luôn được lãnh đạo Vietjet quan tâm và cổ vũ hết mình bởi đó là lúc con người Việt Nam, trí tuệ Việt Nam nỗ lực ghi danh trên đấu trường quốc tế.

 

Vietjet đồng hành cùng kỳ thủ Lê Quang Liêm trên những chuyến bay. Những hình ảnh này là Liêm từ những mùa giải 2013, khi Siêu Đại kiện tướng còn chưa đi du học

 

Vietjet đồng hành cùng kỳ thủ Lê Quang Liêm trên những chuyến bay. Những hình ảnh này là Liêm từ những mùa giải 2013, khi Siêu Đại kiện tướng còn chưa đi du học

Trước khi giải cờ vua quốc tế lần thứ 7 năm nay diễn ra, tin vui lại đến với giới mộ cờ ở Việt Nam và quốc tế khi CEO Vietjet cam kết, đồng hành cùng liên đoàn cờ trước mắt đến năm 2023. Với vị lãnh đạo này, mọi thứ có thể mất đi, nhưng trí tuệ thì không, và cờ vua hội đủ tiêu chí “khó” và “cao” ấy để đầu tư. Giải cờ vua quốc tế HDBank nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn cờ Thế giới ( FIDE). Giải đấu năm nay qui tụ hơn 240 kỳ thủ thuộc các đoàn thể thao đến từ 25 quốc gia và 5 châu lục, trong đó trên 82% là Siêu đại kiện tướng, Đại kiện tướng thi đấu ở bảng Master.

Nói về giấc mơ Vietjet, người ta cũng nghe Nữ CEO quyền lực chia sẻ trong bài phát biểu tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch cổ phiếu Vietjet trên sàn Hose :“Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, chúng tôi tin tưởng rằng có một tương lai tốt đẹp trên không trung cho hành khách của mình, cho công ty, cho các nhà đầu tư. Và chúng tôi sẽ nỗ lực để tương lai ấy đến gần”.

 

“Bên cạnh việc mang lại những giá trị mới mẻ cho hành khách, chúng tôi cam kết mang lại những giá trị mới cho nhà đầu tư, cho thị trường chứng khoán, thị trường vốn Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi sẽ quản trị công ty theo những chuẩn mực quốc tế tốt nhất của công ty niêm yết ”, Bà Thảo chia sẻ tại sự kiện Vietjet chính thức lên sàn

 

“Bên cạnh việc mang lại những giá trị mới mẻ cho hành khách, chúng tôi cam kết mang lại những giá trị mới cho nhà đầu tư, cho thị trường chứng khoán, thị trường vốn Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi sẽ quản trị công ty theo những chuẩn mực quốc tế tốt nhất của công ty niêm yết ”, Bà Thảo chia sẻ tại sự kiện Vietjet chính thức lên sàn

Khác với các nam lãnh đạo tên tuổi khác trên sàn chứng khoán thường gắn liền tên tuổi với các môn thể thao vua - bóng đá hoặc ít nhất là bóng chuyền, bóng rổ, nữ CEO hàng không duy nhất của Đông Nam Á, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lại đồng hành cùng môn cờ vua.

Với lối tư duy sáng tạo và tố chất rất khác biệt của người đứng đầu, hy vọng CEO Vietjet sẽ còn mang lại cho thị trường không ít những bất ngờ thú vị
Theo Dân Trí

 

Tin liên quan

Số khách đã truy cập
84838
Số khách trực tuyến
40

X

Góc tư vấn trực tuyến ?