Olympia Chess
Một nước đi tương lai rộng mở !
Liên hệ tư vấn
098.169.0000
091.992.9982

TIN TỨC


Học cờ vua – môn thể thao rèn luyện tư duy tốt nhất

18-10-2016 11:39:30

Một trong những môn thể thao rèn luyện trí tuệ được yêu thích nhất hiện nay là cờ vua. Các lợi ích mang tính hiệu quả của cờ vua xuất hiện ngày càng nhiều với ý kiến cho rằng chơi cờ vua nâng cao trí nhớ, phát triển tư duy và rèn luyện sự tập trung cho người chơi.

Một trong những môn thể thao rèn luyện trí tuệ được yêu thích nhất hiện nay là cờ vua. Các lợi ích mang tính hiệu quả của cờ vua xuất hiện ngày càng nhiều với ý kiến cho rằng học cờ vua nâng cao trí nhớ, phát triển tư duy và rèn luyện sự tập trung cho người chơi. 
Các nghiên cứu từ các sinh viên, giáo viên, và cha mẹ học sinh đã ca ngợi về những lợi ích của việc học cờ vua đối với học tập như kỹ năng giải quyết các vấn đề về toán học, kỹ năng đọc hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề, chơi cờ vua còn làm tăng sự tự tin, tính kiên nhẫn, trí nhớ, tư duy phản biện, khả năng quan sát, phân tích, sáng tạo, tập trung, kiên trì, tự chủ, trách nhiệm, tôn trọng người khác, lòng tự trọng, ứng phó với thất bại, và nhiều các ảnh hưởng tích cực khác. 
Tuy lợi ích của việc chơi cờ vua rất khó đo lường nhưng lại tạo sự thay đổi lớn trong thái độ, động lực và thành tích của người học.


 

Với đặc thù là một môn thể thao trí tuệ, sự vận động chủ yếu là sự vận động trong tư duy tác động trực tiếp vào quá trình tư duy của người chơi, cho thấy sự tác động rõ nét của môn cờ vua đến năng lực trí tuệ (đặc biệt là năng lực tư duy) và các năng lực tâm lý. Trong quá trình học, tập luyện cờ vua, khả năng tư duy và trực giác được phát triển, trí nhớ linh hoạt hơn, bền vững hơn và có thể ghi nhớ với dung lượng lơn hơn, là khả năng tập trung chú ý được hoàn thiện. Cờ vua giúp người chơi tập trung suy nghĩ, tăng cường khả năng lựa chọn  và quyết định, góp phần tạo nên ý chí, tính quyết đoán và độ ổn định về cảm xúc. Vì vậy, việc dạy cờ vua có định hướng đối với người học chơi cờ sẽ cho phép phát triển các nhóm năng lực tư duy trên một cách có mục đích tốt nhất, giúp phát triển tư duy người học.


Cờ vua là một môn thể thao có tác dụng rất tốt trong việc hoàn thiện các năng lực tư duy và năng lực tâm lý của người học. Cờ vua không chỉ là một trò chơi giải trí lành mạnh trong những lúc nhàn rỗi, giúp người học cờ vua nâng cao khả năng học các môn khoa học tự nhiên mà còn là một phương tiện rất tốt trong việc giúp người chơi phát triển khả năng tư duy, rèn luyện tính kỷ luật, lòng tự trọng và tinh thần độc lập. 

Chính vì những lợi ích trên học cờ vua nên là một môn học cần thiết cho cả người lớn và trẻ em. Ngày nay việc học chơi cờ vua ngày càng thuận tiện khi người học có thể chỉ cần lên internet và gõ hoc co vua là có thể tham khảo các phương pháp học và tham gia rèn luyện.

Mọi chi tiết người học có thể tham khảo tại địa chỉ có tên hoc co vua để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Số khách đã truy cập
84795
Số khách trực tuyến
6

X

Góc tư vấn trực tuyến ?